Bơ là nguồn chất xơ và vitamin C dồi dào, dưa chuột cung cấp nhiều nước và vitamin A, đào tốt cho huyết áp và cơ bắp...
Mật ong có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim.
Trà xanh giúp giải nhiệt, giải độc, phòng các bệnh như cao huyết áp, tăng cholesterol trong máu, xơ vữa động mạch....
Hành tây, tỏi cô đơn, khoai lang, ớt, trà, rau đắng... được chứng minh giúp phòng chống ung thư.
Khoảng nửa giờ sau khi uống trà, hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể.
Muốn làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức đề kháng, nên bổ sung các gia vị như quế, hạt tiêu, gừng, nghệ, tỏi… trong bữa ăn hằng ngày của bạn.
Khi căng thẳng, bạn hãy thử bánh mì nướng bơ, trà đen; lúc có thai nên lựa chọn bít tết, sữa chua...
Ớt chuông, đậu xanh, dưa chuột, nghệ... có thể cung cấp vitamin làm vô hiệu hóa các chất độc hại còn tồn trong cơ thể bạn.
Mỗi ngày trung bình một người Nhật ăn 1-2 củ tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời phòng chống ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton đưa ra 6 “siêu thực phẩm” nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ.
Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, nên sử dụng các loại dầu riêng biệt theo mục đích chế biến khác nhau, dựa vào mức chịu nhiệt của chúng.
Một quả chuối chứa khoảng 3 g chất xơ có thể giúp cơ thể điều hòa nhu động ruột, làm dịu đường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
Có rất nhiều thực phẩm bạn không nhận ra là chúng sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường như bánh mì, mì ống, gạo, khoai tây..., khiến cho tế bào da bị lão hóa.
Rau đắng giúp cải thiện khả năng nhận thức, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư, tăng khoái cảm tình dục, thanh lọc cơ thể.
Cà chua ăn cùng với bơ có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa lên gấp nhiều lần; uống nước chanh sẽ giúp hấp thu chất sắt trong rau xanh tốt hơn.
Cà phê mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá mức có thể để lại những tác hại tiêu cực.
Nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng dầu dừa có thể chữa khỏi một số bệnh răng miệng mãn tính, giúp hơi thở thơm mát, hàm răng trắng bóng.
Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Có thể dùng một tách trà gừng để làm hạ ngay cơn đau dạ dày, giảm buồn nôn.
Đặt túi trà lạnh lên vết bỏng trong khoảng 20 phút. Tannin và các đặc tính làm mát của trà có tác dụng giảm đau và giúp vết bỏng mau lành.
Chiên có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng thức ăn, thậm chí gây hại nếu thực hiện không đúng cách. Hãy duy trì nhiệt độ chiên, sử