Giống chanh bản địa Australia có hình thù giống ngón tay với nhiều màu sắc khác nhau, giá bán khoảng 280 USD mỗi kg (hơn 6 triệu đồng).
Bí quyết chọn đỗ, gạo, nấu xôi được người dân xã Trí Yên (Yên Dũng, Bắc Giang) lưu truyền hơn 700 năm, tạo ra tương La thơm ngon đặc trưng.
Nhờ nuôi trồng trong môi trường sạch, an toàn, rong nho Khánh Hòa cho năng suất cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Trồng theo phương pháp tự nhiên, mỗi năm Đăk Lăk cung cấp 5 tấn nấm sạch cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Mô hình canh tác rau trái vụ theo quy trình VietGAP giúp anh Nguyễn Văn Duyến (ở Mộc Châu, Sơn La) kiếm khoảng 2 tỷ mỗi năm.
Nem làng Bùi (xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có lịch sử hàng trăm năm, được nhiều thực khách yêu thích bởi vị ngon, mùi hương đặc trưng.
Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại vào trồng dưa hấu pepino, mỗi tháng, anh Nguyễn Văn Úc (Lạc Dương, Lâm Đồng) thu gần 250 tấn quả.
Người dân Sơn La trồng hơn 4.000 ha mận theo quy trình sạch, cung cấp cho thị trường 40.000 tấn quả chất lượng mỗi năm.
Người dân huyện Tuy Phong cẩn thận làm sạch lớp biểu bì ngoài và khoan những lỗ nhỏ trên thân cây để mủ trôm ứa ra, làm lành vết thương.
Sinh sống ở tiểu bang Maine (Mỹ), ông Will Bonsall vừa làm nông vừa lưu giữ hàng nghìn loại giống thuần chủng, bảo tồn sự đa dạng của thực vật.
Hơn 40.000ha chuyên canh tại Thanh Miện, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Nam Sách cung cấp 700.000 tấn rau cho thị trường trong nước và xuất đi Hàn Quốc, châu Âu.
Nhờ giống chuẩn, được chăm sóc bằng công nghệ nhỏ giọt trong nhà kính, gần 300ha cà chua Mộc Châu (Sơn La) cho thu hoạch hơn 1.350 tấn mỗi năm.
Xì dầu (hay nước tương) bắt nguồn từ Yuasa - thị trấn nhỏ vùng ven biển Wakayama, Nhật Bản vào thế kỷ 13 và lưu giữ đến tận bây giờ.
Bà con Gò Công (Tiền Giang) xây dựng thành công mô hình chăn nuôi gà ta an toàn sinh học theo chuỗi giá trị với 31 tiêu chí khắt khe.
Những cây thảo dược được trồng đan xen nhau từng lớp, cung cấp nguồn thảo dược sạch để chế biến trà.
Với 40ha canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, hàng năm, vùng rau an toàn Tà Niết (Mộc Châu, Sơn La) cung cấp 700 tấn rau củ quả cho thị trường.
Bên cạnh xoài tròn bản địa, người dân huyện Yên Châu (Sơn La) còn trồng thêm các giống cây mới, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Từ gạo nếp và mộng lúa, người Quảng Ngãi tạo ra sản phẩm mạch nha dẻo quánh, mùi thơm, vị ngọt thanh đặc trưng.
Tận dụng hạt ớt hay gốc xà lách, cà rốt, hành lá, cải thìa..., bạn có thể trồng chúng thành rau sạch cho cả gia đình.
Cây sầu riêng Đạ Huoai (Lâm Đồng) được trồng theo quy trình VietGap cho sản lượng 8-9 tấn mỗi ha, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.