Với 1ha măng cụt trồng theo VietGap, mỗi năm, ông Nguyễn Văn Tỵ ở Bình Dương thu về trăm triệu.
Dù phải chăm sóc một ha thanh long một mình nhưng ông Nguyễn Văn Rỡ vẫn đảm bảo quy trình trồng, thu hoạch theo tiêu chuẩn VietGAP.
Ngoài các mương, lạch lên xuống theo nước triều để khử phèn, nhiều nhà vườn tại Bến Tre còn thiết kế hệ thông tưới bằng điều khiển từ xa.
Dong riềng trồng trên đất đồi Bình Liêu, Quảng Ninh không cần tưới nước mà vẫn cho củ tươi tốt để tạo nên những sợi miến dai, bóng, thơm ngon.
Từ 70ha vùng nguyên liệu được chứng nhận UTZ, mỗi năm, khoảng 548 tấn ca cao Vũng Tàu được xuất khẩu sang Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản…
Dù có giá bán bấp 10 lần thông thường nhưng dừa sáp vùng Cầu Kè, Trà Vinh vẫn đắt khách nhờ chất sáp đặc xốp, dẻo thơm, béo ngậy.
Những tiêu chuẩn về giống, quy định sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật được nông dân tuân thủ khắt khe.
Trà mãng cầu xiêm có giá khoảng 1,3 triệu đồng một kg, cho lãi gấp nhiều lần so với việc bán quả tươi.
Nhờ công nghệ cấy truyền phôi bò phân ly giới tính đông lạnh, trang trại TH tại Nghệ An có nguồn giống tốt, tránh phụ thuộc vào giống ngoại nhập.
Theo phương pháp này, lượng thóc giống, chi phí phân, nước tưới, thuốc bảo vệ thực vật, nhân công giảm 30% trong khi sản lượng tăng gần 150%.
30 khách hàng đầu tiên mua biệt thự An Phú Shop-villa từ ngày 19/6 đến 30/10 sẽ nhận một viên kim cương trị giá 110 triệu đồng.
Chớm hè, những quả đào mèo, đào ghép của bà con Mộc Châu bắt đầu chín đỏ, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, thưởng thức.
Với diện tích hơn 23.000ha chuyên canh các loại hoa, rau màu, chăn nuôi, vựa rau Đơn Dương cung cấp cho thị trường trên 800.000 tấn nông sản an toàn.
Cây thạch đen trồng tự nhiên ở đất Cao Bằng kết hợp cùng đường vàng, bột lọc tạo ra thạch thơm ngon, giòn.
Các loại rau sạch từ cao nguyên Mộc Châu được người tiêu dùng Hà Nội ưa chuộng.
Với hơn 100ha, mỗi năm, doanh nghiệp tư nhân Liên Hảo sản xuất từ 70 đến 80 tấn mủ trôm khô và 15 tấn sản phẩm đóng gói uống liền.
Một công ty ở Tokyo dùng 4.000m2 văn phòng để trồng 280 loại rau, hoa quả, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho nhân viên, giảm lượng khí thải.
Trại gà Tám Lợi (phường Ái Quốc, TP Hải Dương) chủ động từ con giống, thức ăn tới thu hoạch, cung cấp hơn 30 triệu quả trứng sạch mỗi năm.
Làm thợ may, buôn bán nhỏ nhưng không hiệu quả, bà Trương Thị Thảo quyết định phát triển nghề nấu mạch nha gia truyền.
Anh Đường Văn Đình (Ea Kar, Đăk Lăk) giúp bà con phát triển kinh tế, cung cấp 200 tấn hạt mỗi năm cho thị trường trong nước và xuất khẩu.