Rau muống không phù hợp với người đang có vết thương hở, viêm khớp và mắc các bệnh như gout, cao huyết áp.
Gừng chứa chất chống oxy hóa, kháng viêm, giúp kích thích tiêu hóa và giảm những cơn đau nhức cơ bắp hiệu quả.
Ăn mặn gấp đôi lượng muối được khuyến cáo, nhiều đạm và ít chất xơ... bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Nướng cá hồi với dầu olive, muối, tiêu trong 20 phút, bạn sẽ có bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
Đu đủ vừa là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp và có vị thuốc chữa nhiều bệnh thông thường.
Nhịn ăn 6 giờ đầu tiên cơ thể không có gì bất thường, đến ngày thứ 3 não sẽ suy yếu, một số chức năng cơ thể ngừng hoạt động.
Salad thêm dầu oliu, khoai lang và dâu tây ăn kèm rau cải bó xôi, bạn được tối đa hóa chất dinh dưỡng.
Uống 3-4 ly trà xanh mỗi ngày giúp hạ nhiệt cơ thể, trà hoa cúc làm mát gan và ngủ ngon, trà hoa sen thanh lọc cơ thể.
Quả sim có vị ngọt, bùi, có tác dụng bổ máu , trị chứng rong kinh ở phụ nữ, chữa bệnh về đường tiêu hóa.
Chuối cung cấp chất xơ tránh táo bón, giúp tâm trạng vui vẻ, phấn chấn và tốt cho người tập thể thao.
Bữa sáng với chuối, quả bơ... đầy đủ chất đạm, xơ, vitamin, tinh bột chuyển hóa chậm và khoáng chất giúp bạn không tích mỡ.
Bạn có thể ăn yến mạch cùng trái cây, bánh mì ốp la... chỉ mất 15 phút chuẩn bị song đủ năng lượng cho buổi sáng, theo Eating Well.
Dưa hấu, chanh, dưa leo giàu vitamin, giúp cơ thể bổ sung nước và chất khoáng kịp thời trong mùa hè.
Mỗi ngày nên bổ sung ít nhất 200 g trái cây và 300 g rau xanh, uống nhiều nước và hạn chế đồ ăn dầu mỡ.
Quả bơ cung cấp chất béo tốt giúp cơ thể cân bằng cholesterol, giảm cân và khỏe khoắn hơn, theo Eating Well.
Nguyên liệu đơn giản từ căn bếp như trà xanh, gừng, chanh giúp cơ thể thanh lọc, thải độc tố, theo Eating Well.
Giò chả để lâu bay mùi hay bánh chưng bị nấm mốc nhưng nhiều gia đình vẫn cố dùng dễ gây tiêu chảy, ngộ độc.
Bổ sung chất xơ từ rau củ quả giúp cơ thể nhẹ nhàng, giảm áp lực lên hệ tiêu hóa và cung cấp vitamin để phục hồi.
Người Nhật ăn trứng cuộn cùng đậu tương, người Ấn ăn kèm trứng và cà ri, ăn súp cùng trứng ở Trung Quốc, theo Buzzfeed.
Cải bó xôi, bơ, đậu trắng nên được bổ sung thường xuyên để bổ sung lượng kẽm cho cơ thể khỏe khoắn, theo Eating Well.